- เนื้อเป็ดอ่อน หรือไก่ หรือหมูสับ ตามชอบนะ
- ข่าเผาหั่นละเอียด ผักชีฝรั่งหั่นหยาบๆ
- หอมเผา ใบมะกรูดหั่นฝอย ใบสะระแหน่
- ต้นหอมซอย น้ำมะนาว น้ำปลา
- กระเทียมเผา พริกขี้หนูป่น ข้าวคั่ว ส่วนที่เหลือ
วิธีการทำ
1.สับเนื้อสัตว์ ให้ละเอียด
2.โขลกข่าเผา หอมเผา และกระเทียม ให้ละเอียด ขยำกับเนื้อสัตว์ให้ทั่ว
3.คั่วเนื้อสัตว์ กับพริกป่นพอสุก ตักใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ตับ ใส่หนัง ข้าวคั่ว เคล้าให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น