วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2552

อาหารอิสาน (ลาบแซบ)

ส่วนที่เหลือ ส่วนประกอบ
- เนื้อเป็ดอ่อน หรือไก่ หรือหมูสับ ตามชอบนะ
- ข่าเผาหั่นละเอียด ผักชีฝรั่งหั่นหยาบๆ
- หอมเผา ใบมะกรูดหั่นฝอย ใบสะระแหน่
- ต้นหอมซอย น้ำมะนาว น้ำปลา
- กระเทียมเผา พริกขี้หนูป่น ข้าวคั่ว ส่วนที่เหลือ
วิธีการทำ
1.สับเนื้อสัตว์ ให้ละเอียด
2.โขลกข่าเผา หอมเผา และกระเทียม ให้ละเอียด ขยำกับเนื้อสัตว์ให้ทั่ว
3.คั่วเนื้อสัตว์ กับพริกป่นพอสุก ตักใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่ตับ ใส่หนัง ข้าวคั่ว เคล้าให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น